Cháo yến sào cá hồi

Nguyên liệu:

  • Yến sào tinh chế, đã làm sạch: 10 g
  • Gạo thơm còn nguyên cám: 100 g
  • Cá hồi: 15 g
  • Rau củ, khoai tây, carot: tùy theo nhu cầu sử dụng
  • Gia vị, hành, gừng, nước mắm…          

Cách làm:

  • Yến sào ngâm với nước sạch 15 – 20 phút cho yến nở ra và xé yến tơi ra. Cho tổ yến vào chén sứ có nắp đậy, thêm vài lát gừng chưng cách thủy 25 – 30 phút.
  • Cá hồi rửa sạch, thái nhỏ. Phi hành vàng cho cá vào xào nêm gia vị.
  • Khoai tây, cà rốt rửa sạch cắt nhỏ.
  • Gạo vò sạch, đun nước sôi cho gạo vào nấu khoảng 15 phút, cho khoai tây, carot vào nấu, cháo gần được cho cá hồi và yến sào vào hạ nhỏ lửa nấu thêm 5 phút là được.
  • Nêm gia vị vừa ăn.
  • Cháo đã chín, múc cháo ra chén, ăn ấm sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659