Yến sào chưng táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Đường phèn: tùy theo nhu cầu sử dụng
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ thái mỏng

Cách làm:

  • Nếu bạn chọn tổ yến thô thì cần thời gian ngâm yến và nhặt lông để loại bỏ tạp chất.
  • Nếu bạn chọn tổ yến làm sạch thì cần ngâm nước từ 10 – 15 phút, loại bỏ thêm một ít lông tơ còn lại là có thể chế biến được ngay.
  • Ngâm nước ấm cho quả táo nở ra, vớt táo đỏ ra để ráo, sau đó nấu táo đỏ cùng nước và đường phèn từ 5 – 10 phút.
  • Cho táo, gừng, yến trong 1 chén nước vừa đủ ăn, chưng cách thủy từ 10 – 15 phút.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659