Súp yến sào vi cá mập

Nguyên liệu:

  • Yến sào
  • Vi cá mập
  • Tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, hạt sen, táo tàu
  • Xương heo
  • Gia vị

Cách làm:

  • Ngâm tổ yến vào nước lã chừng 30 phút đến 1 giờ, đợi cho tổ tơi ra, nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ, rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa.
  • Hấp yến cho chín vừa rồi vớt ra để nguội.
  • Ninh xương heo để làm nước dùng.
  • Trong lúc đợi ninh xương, sơ chế cước cá mập, bóc vỏ tôm, thái sợi nấm mèo và nấm hương, rửa sạch hạt sen và táo tàu.
  • Khi nước dùng đã sôi, vớt xương và bọt ra để nước dùng được trong.
  • Lần lượt cho các nguyên liệu đã được sơ chế: cước cá mập, hạt sen, táo tàu, nấm mèo, nấm hương, tôm bóc vỏ vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
  • Khi nồi súp sôi, thả yến vào nồi súp, đợi sôi rồi tắt bếp và hoàn thành món ăn.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659