Súp yến sào nấm

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Nấm kim châm: 50 g
  • Nấm bào ngư: 50 g
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước dùng gà 
  • Bột bắp, rau mùi tàu, gia vị

Cách nấu:

  • Sơ chế tổ yến bằng cách ngâm nước trong khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở ra. Nếu mua tổ yến thô còn lông, người dùng cần phải làm sạch trước khi ngâm. 
  • Vớt yến ra, để ráo nước rồi cho vào thố chưng cách thủy trong 30 phút cho đến khi chín. 
  • Nấm bào ngư, nấm kim châm  rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. 
  • Xào nấm bào ngư, nấm kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn. 
  • Nấu sôi nước dùng gà rồi cho toàn bộ nấm vào nồi, nêm nếm vừa ăn. 
  • Hòa tan khoảng 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, từ từ đổ vào nồi nước dùng gà và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều. 
  • Cuối cùng, bạn cho yến vừa chưng vào nồi súp, đun một lúc rồi tắt bếp.
  • Khi ăn, bạn múc súp ra bát, rắc mùi tàu và hạt tiêu lên là có thể dùng ngay.
Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659