Súp yến sào gà

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Nấm rơm: 15 g
  • Nấm kim châm: 60 g
  • Gà ta: 1 nửa con
  • Xương ống: 1 kg
  • Hành tím, cải trắng, cà rốt 
  • Gia vị, hành tươi, mùi tàu (ngò)

Cách làm:

  • Rửa xương ống nấu 1 lượt nước, đổ nước đó đi rồi rửa lại. Sau đó, cho xương vào nồi lớn, đổ ngập nước, đun trong khoảng 60 phút thì cho tiếp xương gà, hành tím, cà rốt, cải trắng vào đun thêm khoảng 60 phút. Lưu ý, không nên cho gia vị vào để giúp đảm bảo cho nước dùng ngọt và trong. Nếu đun xong thấy nước đục có thể dùng vải sạch để lọc bớt bọt đi. 
  • Sơ chế tổ yến bằng cách ngâm nước trong khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở ra. Nếu mua tổ yến thô, còn lông, người dùng cần phải làm sạch trước khi ngâm. 
  • Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá và mùi tàu nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ. Nấm kim châm cắt chân, nấm rơm cắt đôi và đem rửa sạch. 
  • Rửa sạch gà và luộc vừa chín tới, tách xương, thịt gà riêng. Thịt gà xé sợi nhỏ. 
  • Xếp tất cả những nguyên liệu còn lại vào thố chưng yến, đổ nước cốt vừa hầm ở trên cho ngập hết rồi chưng cách thủy trong khoảng 25-30 phút cho đến khi thấy tổ yến chín mềm thì tắt lửa. Trong lúc chưng có thể thêm vài lát gừng xắt mỏng để mất mùi vị tanh và có thể ăn lạnh bình thường. 
  • Sau khi chưng xong, rải hành và mùi tàu đã xắt nhỏ lên phía trên để giúp tăng hương vị cho món súp. 

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659