Cháo yến sào tôm

Nguyên liệu:

  • Tổ yến tinh chế: 1 tai 
  • Bí đỏ: 100g 
  • Tôm: 50 – 100 g
  • Gạo nếp: 100 g
  • Gạo tẻ: 100g 
  • Hành khô, dầu ăn, mùi, ngò, gia vị

Cách làm:

  • Ngâm gạo với nước lọc trong 1 tiếng sau đó mang nấu cháo. 
  • Tổ yến tinh chế với nước lọc cho đến khi nở mềm, thái tổ yến nhỏ.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi cháo nấu cùng, đến khi bí chín mềm vớt ra giằm nhuyễn. 
  • Tôm làm sạch, băm thật nhỏ.
  • Nấu cháo chín cho tôm băm nhỏ, tổ yến thái nhỏ vào nấu trong 20 – 25 phút, sau đó cho bí đỏ, hành mùi theo khẩu vị đảo đều. 
  • Múc cháo ra bát nêm nếm gia vị, cho thêm dầu oliu vừa ăn, ăn khi còn ấm nóng. 

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659