Yến sào sữa chua

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Sữa chua có đường hoặc không đường: 2 hũ
  • Sữa đặc: 2 – 3 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Đường phèn: tùy theo nhu cầu sử dụng
  • Hạt quả khô, trái cây

Cách làm:

  • Cho tai yến sào vào ngâm từ 20 đến 40 phút, lưu ý không nên ngâm quá lâu để yến bị nát và có thể mất đi một số chất dinh dưỡng vốn có. Sau đó tỷ mỹ làm sạch yến, nếu yến là loại yến tinh chế thì giai đoạn làm sạch sẽ đơn giản hơn nhiều so với yến thô thông thường.
  • Sau khi đã làm sạch yến sào, bạn nên rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, cho yến vào một bát nhỏ và chưng khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Bạn có thể thêm vào một ít đường phèn tùy theo khẩu vị của gia đình.
  • Tiếp tục vặn lửa vừa chưng khoảng thêm 3 phút là có thể tắt bếp và nhấc ra khỏi bếp để nguội.
  • Cho sữa đặc, sữa chua và sữa tươi vào bát để tạo thành hỗn hợp. Có thể cho thêm một ít đường tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình. Sau đó khuấy đều tay hỗn hợp cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp hòa quyện cùng nhau.
  • Cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp sữa chua và khuấy đều chúng với nhau. Sau đó có thể chia thành những phần nhỏ vừa ăn vào các ly thủy tinh và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là bạn đã có ngay một món sữa chua yến sàovừa thơm ngon, bổ dưỡng, mát lạnh cho mùa hè oi bức.
  • Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh được 30 phút, người làm có thể lấy sữa chua yến sàora và thưởng thức ngay. Hoặc có thể trang trí thêm bằng một số hạt quả khô, trái cây yêu thích trên mặt để thêm phần hấp dẫn, bắt mắt cho món ăn.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659