Yến sào chưng củ sen

Nguyên liệu: 

  • Tổ yến: 1 tổ
  • Củ sen: 20 gram
  • Gừng: vài lát nhỏ thái mỏng
  • Đường phèn: theo nhu cầu sử dụng

Cách làm:

  • Ngâm tổ yến sạch trong nước tầm 30 phút cho mềm và nở. Giữ lại nước ngâm để hầm củ sen nhằm giữ lại chất của yến.
  • Củ sen gọt vỏ, thái mỏng, thái hạt lựu rồi cho vào nước muối ngâm cho khỏi bị thâm.
  • Cho củ sen, nước ngâm yến vào hầm với lửa liu riu cho nhừ.
  • Cho yến, củ sen, nước hầm củ sen vào thố, đậy kín thố lại, chưng cách thủy từ 15 – 20 phút với lửa vừa.
  • Cho đường phèn và gừng vào rồi tắt bếp.
  • Hoàn thành.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659