Nguyên liệu:
- Tổ yến tinh chế: 1 tai
- Bí đỏ: 100g
- Tôm: 50 – 100 g
- Gạo nếp: 100 g
- Gạo tẻ: 100g
- Hành khô, dầu ăn, mùi, ngò, gia vị
Cách làm:
- Ngâm gạo với nước lọc trong 1 tiếng sau đó mang nấu cháo.
- Tổ yến tinh chế với nước lọc cho đến khi nở mềm, thái tổ yến nhỏ.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi cháo nấu cùng, đến khi bí chín mềm vớt ra giằm nhuyễn.
- Tôm làm sạch, băm thật nhỏ.
- Nấu cháo chín cho tôm băm nhỏ, tổ yến thái nhỏ vào nấu trong 20 – 25 phút, sau đó cho bí đỏ, hành mùi theo khẩu vị đảo đều.
- Múc cháo ra bát nêm nếm gia vị, cho thêm dầu oliu vừa ăn, ăn khi còn ấm nóng.