Nguyên liệu:
- Tổ yến tinh chế: 1 tai
- Trứng gà ta: 2 quả
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 100 g
- Hành khô, mùi, ngò, gia vị
Cách làm:
- Ngâm gạo trong 1 tiếng sau đó vo sạch nấu cháo trắng cho cháo chín trước.
- Tổ yến tinh chế ngâm cùng nước lọc cho đến khi mềm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Nấu cháo chín cho tổ yến thái nhỏ vào đảo đều nấu thêm 20 – 25 phút đến khi tổ yến mềm, thơm.
- Nêm nếm gia vị vừa miệng, đập trứng vào cháo khỏa đều, nếu bé chưa đủ 1 tuổi chỉ cho ăn lòng đỏ.
- Cháo chín múc ra nêm thêm dầu ăn, hành, ngò.