Skip to content
Nguyên liệu:
- Yến sào: 1 tổ
- Đậu xanh hoặc đậu xanh đã bóc vỏ: 50 g
- Lá dứa
- Đường phèn vừa đủ
- 500ml nước lọc
- Gừng sắt lát mỏng
Cách làm:
- Tổ yến làm sạch, bạn cần ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Lúc này bạn có thể loại bỏ bớt tạp chất hay lông tơ.
- Đun trước đường phèn với đậu xanh, giúp đậu xanh mềm ra trước khi cho tổ yến vào chưng.
- Cho tổ yến đã ngâm vào cùng với chèn chè đậu xanh đã nấu trước đó. Thêm một số lát gừng nếu bạn cần.
- Chờ khoảng 10 – 15 phút sau khi chưng xong món chè tổ yến.
yenvietthiennhien@gmail.com