Súp yến sào bào ngư

Nguyên liệu: (dành cho 3 người ăn)

  • Yến sào: 3 tai
  • Bào ngư: 500 g (khoảng 6 – 7 con)
  • Xương gà: 500 g
  • Táo đỏ khô: 20 g
  • Nấm hương: 60 g
  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 20 g
  • Gia vị: tiêu, đường phèn, muối hạt, hạt nêm

Cách làm:

  • Xương gà sau khi mua về sơ chế sạch, trụng qua với nước sôi và để ráo nước. Cho xương gào vào nồi hầm cùng 1,5 lít nước. Nấu trong khoảng 40 phút, vớt xương gà và để ra riêng.
  • Ngâm tổ yến cùng nước đun sôi để nguội trong khoảng 30 phút. Khi tổ yến đã mềm thì tách sợi. Vớt tổ yến vào ray và để ráo nước.
  • Nấm hương cắt bỏ bớt gốc, cạo thật sạch phần đầu nấm. Ngô chặt khoanh, ngâm trong thau nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa qua với nước lạnh và để ráo nước.
  • Dùng bàn chải rửa và chà thật sạch bào ngư, rắc ít muối lên bào ngư rồi dùng chanh chà cho bào ngư hết nhớt. Dùng cán muỗng để tách bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ ruột. Chà xung quanh bào ngư cho đến khi thật sạch, rửa lại cùng nước lạnh. Vớt ra và để ráo nước.
  • Ướp bào ngư cùng chút muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn trong khoảng 20 phút. Cho bào ngư vào trong nồi nước ninh xương gà, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
  • Để tạo độ sánh cho súp bào ngư tổ yến, bạn có thể dùng một trong các loại bột như bột bắp, bột gạo, bột năng đều được. Bạn hòa 5 – 10 g bột với ít nước rồi cho từ từ vào nồi súp, khuấy đều đến khi súp có độ sánh.
  • Cho táo đỏ vào nấu trong khoảng 5 phút rồi cho ngô vào nấu tiếp 5 phút, nấm hương nấu trong khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Múc bào ngư, ngô, táo và nấm vào thố. Cho tổ yến lên trên cùng và thêm vài lát gừng. Đậy nắp và cho nồi vào chưng với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659