Nguyên liệu:
- Yến sào
- Vi cá mập
- Tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, hạt sen, táo tàu
- Xương heo
- Gia vị
Cách làm:
- Ngâm tổ yến vào nước lã chừng 30 phút đến 1 giờ, đợi cho tổ tơi ra, nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ, rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa.
- Hấp yến cho chín vừa rồi vớt ra để nguội.
- Ninh xương heo để làm nước dùng.
- Trong lúc đợi ninh xương, sơ chế cước cá mập, bóc vỏ tôm, thái sợi nấm mèo và nấm hương, rửa sạch hạt sen và táo tàu.
- Khi nước dùng đã sôi, vớt xương và bọt ra để nước dùng được trong.
- Lần lượt cho các nguyên liệu đã được sơ chế: cước cá mập, hạt sen, táo tàu, nấm mèo, nấm hương, tôm bóc vỏ vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Khi nồi súp sôi, thả yến vào nồi súp, đợi sôi rồi tắt bếp và hoàn thành món ăn.