Nguyên liệu:
- Yến sào: 1 tai
- Đường phèn: tùy theo nhu cầu sử dụng
- Gừng: 1 nhánh nhỏ thái mỏng
- Bách quả (táo đỏ, kỳ tử, hạt sen, long nhãn, hạt chia, bạch quả, lá dứa…): tùy theo nhu cầu sử dụng
Cách làm:
- Nếu bạn chọn tổ yến thô thì cần thời gian ngâm yến và nhặt lông để loại bỏ tạp chất.
- Nếu bạn chọn tổ yến làm sạch thì cần ngâm nước từ 10 – 15 phút, loại bỏ thêm một ít lông tơ còn lại là có thể chế biến được ngay.
- Ngâm nước ấm cho quả táo nở ra, vớt táo đỏ ra để ráo, sau đó nấu táo đỏ cùng nước và đường phèn từ 5 – 10 phút.
- Cho bạch quả, gừng, yến, đường trong 1 chén nước vừa đủ ăn, chưng cách thủy từ 10 – 15 phút.