Yến sào chưng đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Đông trùng hạ thảo: 3 – 5 sợi
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ thái mỏng
  • Đường phèn: tùy theo nhu cầu sử dụng

Cách làm:

  • Ngâm tổ yến trong nước khoảng 20 phút, khi sợi yến mềm ra, bạn lấy tay tách thành sợi nhỏ vừa ăn.
  • Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố chưng gồm đông trùng hạ thảo + yến + gừng, đổ nước ngập yến rồi đậy nắp thố lại.
  • Cho nồi đã chuẩn bị lên bếp, đặt 1 đĩa sứ xuống đáy nồi rồi cho thố chưng lên trên, đổ nước vào nổi cao khoảng 1/3 thố chưng là được. Đậy nắp lại, chưng với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút mở nắp thố ra cho lượng đường phèn vừa đủ khẩu vị vào, khuấy đều rồi đậy nắp, chưng thêm 5 phút để cho đường tan ra hết rồi tắt bếp.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659