Nguyên liệu:
- Yến sào: 1 tai
- Nhân sâm: vài lát thái mỏng
- Kỳ tử: vài hạt
- Gừng: 1 nhánh nhỏ thái mỏng
- Đường phèn: tùy theo nhu cầu sử dụng
Cách làm:
- Nhân sâm và kỷ tử rửa sạch, sau đó cho vào nấu hoặc hấp cho đến khi chín.
- Cho yến vào thố cùng với 1 chén nước vừa đủ ăn chưng cách thủy khoảng 15 phút ở nhiệt độ vừa phải.
- Tiếp tục cho nhân sâm, kỷ tử, gừng và đường phèn vào tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Sử dụng:
- Sử dụng yến khi đang còn nóng để có thể hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng.