Yến sào chưng Saffron, nhụy hoa nghệ tây

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Saffron, nhụy hoa nghệ tây: 5 – 10 sợi
  • Đường phèn vàng: tùy theo nhu cầu sử dụng
  • Kỳ tử, táo đỏ, hạt sen, gừng, lá dứa: tùy theo nhu cầu sử dụng

Cách làm:

  • Đối với yến tinh chế chỉ cần ngâm mềm tầm 30 phút đến 1 giờ, rồi lọc bỏ nước qua ray và tiến hành chưng.
  • Đối với yến thô nguyên lông thì ngâm tầm 2 – 3 giờ rồi làm sạch lông, sau đó sử dụng ray rửa thêm vài lần nước để loại bỏ tạp chất và tiến hành chưng.
  • Cho yến vào thố cùng 1 chén nước vừa đủ ăn chưng với lửa nhỏ tầm 20 phút.
  • Cho thêm Saffron và đường phèn vào thố yến chưng thêm 5-7 phút cho đường tan hết là hoàn tất.

Lưu ý:

  • Không chưng yến với nhiệt độ quá cao, lót đĩa sứ dưới đáy nồi hoặc chưng cách thuỷ với lửa nhỏ giúp thố chưng yến không bị quá nhiệt khi chưng.
  • Cho nhuỵ hoa nghệ tây sau cùng để không tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng được giữ nguyên.
  • Phụ nữ có thai không nên dùng yến chưng với Saffron vì trong hoa có các thành phần gây kích thích, co bóp dạ con.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659