Nguyên liệu:
- Tổ yến: 1 tổ
- Củ sen: 20 gram
- Gừng: vài lát nhỏ thái mỏng
- Đường phèn: theo nhu cầu sử dụng
Cách làm:
- Ngâm tổ yến sạch trong nước tầm 30 phút cho mềm và nở. Giữ lại nước ngâm để hầm củ sen nhằm giữ lại chất của yến.
- Củ sen gọt vỏ, thái mỏng, thái hạt lựu rồi cho vào nước muối ngâm cho khỏi bị thâm.
- Cho củ sen, nước ngâm yến vào hầm với lửa liu riu cho nhừ.
- Cho yến, củ sen, nước hầm củ sen vào thố, đậy kín thố lại, chưng cách thủy từ 15 – 20 phút với lửa vừa.
- Cho đường phèn và gừng vào rồi tắt bếp.
- Hoàn thành.