Yến sào chưng mật ong

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 1 tai
  • Mật ong: 20 ml
  • Đường phèn: tùy theo nhu cầu sử dụng
  • Vài lát gừng tươi cắt mỏng

Cách làm:

  • Đặt tổ yến sào vào trong một tô nước sạch ngâm 15 – 30 phút. Sau khi tổ yến đã nở, thay nước cũ bằng nước sạch khác. Lượng bát nước cao khoảng 2 đốt ngon tay út.
  • Đặt bát chứa yến vào nồi chưng trong khoảng 20 phút cũng như để lửa nhỏ.
  • Hòa tan mật ong với một ít nước ấm.
  • Sau lúc yến chưng được 20 phút, những sợi yến sẽ chín cũng như nở ra. Cho một một ít mật ong cũng như vài lát gừng mỏng để tăng độ thơm ngon của món yến chưng.
  • Tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa, bạn đã có một món tổ yến chưng mật ong thơm ngon bổ dưỡng.

 

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659