Yến sào hầm bồ câu

Nguyên liệu:

  • Tổ yến (tổ yến đã rút lông)
  • Chim bồ câu (tùy chọn, có thể là bồ câu nuôi, bồ câu rừng,…)
  • Hạt sen, táo tàu, vỏ quýt
  • Gia vị

Cách làm:

  • Yến ngâm nước 1 tiếng cho nở và mềm. Sau đó, vớt ra để cho ráo nước. Tiến hành chưng yến trong khoảng 20 phút (hấp cách thủy hay dùng nồi chưng đều được).
  • Hạt sen, táo tàu cùng vỏ quýt rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Lưu ý nên ngâm riêng từng loại.
  • Bồ câu cắt tiết, vặt lông, làm sạch, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Kế tiếp cho chim vào nồi nước hầm đến khi nhừ.
  • Khi thịt chim đã hầm chín, tiếp tục cho hạt sen, táo tàu cùng vỏ quýt (đã thái nhỏ) vào hầm chung;tiếp 30 phút để chúng tiết ra nhiều chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt cho món ăn. Tiếp theo cho thêm tổ yến đã chưng vào nấu thêm 20 phút. Nêm nếm gia vị đầy đủ, đun tiếp 5 phút để gia vị ngấm đều rồi tắt bếp.
  • Múc ra bát và thưởng thức món yến sào hầm chim bồ câu ngay khi còn nóng.

Bài viết liên quan
yenvietthiennhien@gmail.com
Zalo: 0935.981.659
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0935.981.659