Nguyên liệu:
- Tổ yến: 1 tai, đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ
- Gà ác: 1 con, mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước
- Thuốc Bắc: 1 gói
- Vỏ quýt khô (Trần bì): 3 miếng, ngâm với nước cho nở
- Thịt xá xíu: 5 miếng
- Bột nêm canh: 1 thìa nhỏ
Cách làm:
- Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào. Đổ nước và đậy vung lại, đem hấp cách thủy tầm 1h (sau khi sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa).
- Sau 1h bạn cho thịt xá xíu và tổ yến vào chưng thêm 30 phút nữa.
- Thưởng thức khi còn nóng.